Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Và Nội Thất

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì?

Hiện nay, tư vấn thiết kế kiến trúc là một dịch vụ được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Khi con người mong muốn và cần được sinh sống, học tập, làm việc, giải trí,… trong những không gian đẹp, an toàn, thoải mái, hữu dụng thì vai trò của người kiến trúc sư càng được đề cao bởi không ai khác- kiến trúc sư chính là người kiến tạo nên những không gian đó.

Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió… để tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế kiến trúc

 • Tiện dụng: Đó là tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt, hiệu quả cho việc sử dụng và khai thác của con người; không gian gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ, không lãng phí diện tích. Diện tích các phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống nóng, chống tiếng ồn tốt, tránh được những bất lợi của môi trường.
 • Bền vững: Vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn định về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.
 • Thẫm mỹ: Đảm bảo tính thẫm mỹ cao, hài hòa với không gian, môi trường và các công trình kiến trúc xung quanh
 • Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc chủ đầu tư

Tư vấn thiết kế nội thất là gì?

Tư vấn thiết kế nội thất là việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo cho các không gian sống nhằm hỗ trợ sức khỏe, tạo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc sử dụng trí tưởng tưởng hiệu quả, màu sắc, hoa văn, họa tiết, ánh sáng và không gian là các yếu tố quan trọng được sử dụng trong việc thiết kế nội thất. Việc thiết kế này bao gồm tất cả các công việc để thiết kế một không gian từ việc lựa chọn màu sắc của đồ nội thất đến việc hoàn thiện nội thất như giấy dán tường, sàn nhà, nội thất và các vật dụng trang trí khác.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Đối với nhà ở, thiết kế nội thất tốt không chỉ làm cho không gian sống trở nên đẹp và ấn tượng hơn mà còn tác động đáng kể đến sức khỏe và cảm nhận của con người. Việc sử dụng các gam màu có tác dụng giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái sẽ mang đến và đảm bảo chất lượng sống tốt hơn. Việc thiết kế cũng như bố trí và sắp xếp đồ nội thất kết hợp với việc bố trí ánh sáng tốt cho không gian sống… đều có ý nghĩa tạo nên sự khác biệt và sức sống cho môi trường.

Đối với những công trình kiến trúc công cộng như trường học, bệnh viện thì việc thiết kế nội thất sáng tạo mang đến tiềm năng cải thiện sức khỏe và hơn hết là hiệu suất làm việc. Đây cũng là một tài sản vô giá cho các doanh nghiệp khi mà nội thất văn phòng có thể giúp nâng cao vị thế của một công ty và thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Và không thể không nói rằng các cửa hàng, nhà hàng và địa điểm giải trí với nội thất đẹp sẽ có khả năng sẽ thu hút khách hàng hơn, và từ đó gia tăng lợi nhuận. Trong mọi trường hợp, thiết kế nội thất có thể được sử dụng để phản ánh tình trạng, khát vọng, mơ ước và thẩm mỹ của con người. Điều này đặc biệt đúng với thiết kế nội thất nhà ở nói riêng và không gian sống nói chung. Hãy để THE HOUSE đồng hành cùng bạn trên hành trình hoàn thiện và trang trí các không gian trong ngôi nhà thân yêu của bạn.

Lợi ích của việc tư vấn thiết kế nội thất

Việc đầu tiên sau khi hoàn thiện xong phần cơ bản của ngôi nhà là lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp lý và kết hợp hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Theo đó, việc tư vấn thiết kế nội thất là việc nên làm và nó sẽ đem lại 2 lợi ích lớn sau đây:

 • Tiết kiệm chi phí: Dựa vào bản thiết kế nội thất hoàn hảo, bạn sẽ không còn phải lo về việc lựa chọn kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với ngôi nhà nữa. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong việc chọn mua. Bởi nếu như bạn chọn sai, đồ nội thất đối lập hay không sử dụng được trong ngôi nhà bạn thì sau một thời gian bạn sẽ phải thay thế chúng.
 • Bố trí hợp lý: Với những bản thiết kế, bạn có thể yên tâm trong quá trình sắp xếp không gian và kê đặt đồ nội thất dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng tối đa không gian để có thể sắp đặt một cách phù hợp nhất, tiết kiệm diện tích và làm tăng sự rộng rãi cho không gian phòng.
 • ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ:

  • Thiết kế kiến trúc và nội thất: 150.000 vnd/m2
  • Thiết kế kiến trúc: 100.000 vnd/m2
  • Thiết kế nội thất: 100.000 vnd/m2
 • HỒ SƠ THIẾT KẾ BAO GỒM:

  1. Sơ đồ điện nước (bản vẽ chi tiết 2D)
  2. Kết cấu xây dựng (2D)
  3. Phối cảnh ngoại thất
  4. Lập hồ sơ xin phép xây dựng
  5. Dự toán xây dựng
  6. Thiết kế nội thất không gian 3 chiều (3D)
 • QUY TRÌNH THIẾT KẾ

  1. Khách hàng cùng The House trao đổi và nắm thông tin (bối cảnh, đặc tính khu đất, nhu cầu, sở thích, mong muốn của chủ đầu tư…) để từ đó có thể lên phương án thiết kế đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư.
  2. Khách hàng cung cấp cho đơn vị thiết kế các giấy tờ liên quan đến pháp lí của khu đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hiện trạng,…) và giấy phép xây dựng.
  3. Sau khi có được thông tin, nhu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ và cùng chủ đầu tư chỉnh sửa, thống nhất đến khi khách hàng đồng ý được phương án.
  4. Khi chủ đầu tư đồng ý thì hai bên sẽ kí hợp đồng thiết kế. Sau đó kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế phối cảnh 3D nội, ngoại thất và triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công (nếu công trình có quy mô lớn thì chủ đầu tư cung cấp cho đơn vị thiết kế hồ sơ khoan thăm dò địa chất).
  5. Sau khi hoàn tất giai đoạn triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công, công ty sẽ in 2 bộ hồ sơ A4 hoặc A3 có đóng dấu kí tên của hai bên. Chủ đầu tư lưu 1 bộ và công ty lưu 1 bộ.
  6. Công ty có bản quyền tác giả thiết kế nên được quyền quảng bá thông tin, hình ảnh liên quan lên các phương tiện thông tin đại chúng và quảng cáo ở công trình thi công.

 

 • PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

  • Thanh toán bằng tiền mặt
  • Chia làm 3 giai đoạn
   1. Thanh toán 30% giá trị hợp đồng sau khi ký hợp đồng.
   2. Thanh toán 50% giá trị hợp đồng sau khi thống nhất phương án kiến trúc, nội thất.
   3. Thanh toán 20% còn lại sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế
  • Hợp đồng thiết kế có hiệu lực từ khi công ty nhận được đợt tiền thanh toán đầu tiên của khách hàng
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  • Nếu công trình được The House nhận gói “ chìa khóa trao tay” thì khách hàng sẽ được giảm 50% phí thiết kế, được khấu trừ vào hợp đồng xây dựng.
  • Với công trình nhận gói “ chìa khóa trao tay” có giá trị trên 1 tỷ thì khách hàng sẽ được tặng tủ bếp.
  • Sau khi thống nhất phương án, nếu khách hàng muốn thay đổi thì hai bên ngồi lại bàn phương án phát sinh chi phí hợp lí( khoảng 50% đến 70%)
  • Đơn giá thiết kế không bao gồm chi phí xin phép xây dựng.